sửa bếp hồng ngoại

ngày nay bếp hồng ngoại là một vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình.không như bếp gas bếp hồng ngoại giúp cho căn bếp của gia đình bạn sang trọng hơn,gọn gàng hơn,sạch sẽ hơn và hơn nữa nó còn giúp cho các chị em nấu nướng một cách nhanh chóng hơn.

Nhưng bỗng một ngay chiếc bếp của bạn không hoạt động,bạn sẽ băn khoăn lo lắng vì bạn chưa từng gặp hiện tượng như vậy và bạn không biêt nên làm thế nào,sửa bếp hồng ngoại ở đâu…Bạn hoàn toàn yên tâm khi liên hệ với chúng tôi,chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sửa bếp hồng ngoại sẽ giúp cho bếp nhà bạn trỏ về như mới.sau dây chúng tôi cập nhật những mã lỗi của bếp hồng ngoại để bạn hiểu rõ hơn khi bếp nhà bạn bị hỏng.

Những mã lỗi căn bản của bếp hồng ngoại

1.Mã lỗi E1, E2: Lỗi cảm ứng nhiệt độ

sua bep

Mã lỗi này xuất hiện khi bạn dang sử dụng hoăc khi bạn vừa khởi dộng bếp.

Bếp sẽ hiển thị mã lỗi “E1” hoặc “E2”, là nhiệt độ trong bếp bất ổn,riêng lỗi này không thể sửa chữa tại nhà,bạn hãy tắt bếp và liên hệ với chúng tôi để được sửa chữa ngay

Bếp hồng ngoại trong khi đang sử dụng hoặc vừa khởi động, nếu bếp không hoạt động và trên màn hình hiển thị xuất hiện mã lỗi E1 hoặc E2 thì rất có thể đến từ lỗi cảm ứng nhiệt trên bếp.

Cách khắc phục: 

Tắt bếp hồng ngoại, rút dây điện nguồn và liên hệ 0986 701 905 hoặc với trung tâm sửa chữa cơ nhiệt lạnh bảo hòa để được sửa chữa.

2.Mã lỗi E3: Hỏng bộ phận giải nhiệt của bếp.

Những lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại

Khi bộ phận giải nhiệt của bếp hồng ngoại bị hư hỏng, không hoạt động thì mã lỗi E3 sẽ xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển của sản phẩm.nhiệt lượng của bếp hồng ngoại la rất lớn do đó nếu hỏng bộ phận giải nhiệt là rất nguy hiểm.cần được thay thế và sử chữa ngay,để đảm bảo an toàn cho bạn va gia đình bạn.

Cách khắc phục:

Bạn tắt bếp hồng ngoại và đem sản phẩm đến tiệm sửa chữa cơ nhiệt lạnh bảo hòa để họ kiểm tra và thay mới bộ phậngiải nhiệt cho bạn.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, tránh nguy hiểm không đáng có xảy ra, dù bạn biết rõ nguyên nhân xảy ra sự cố này cũng không nên tự ý mở vỏ bếp và thay mới bộ phân giải nhiệt khác nếu không phải là thợ chuyên nghiệp.

3.Lỗi E4,E5: Điện áp quá thấp,quá cao

 

images (1)

xuất hiện lỗi e4-điện áp quá thấp,e5-điện áp quá cao.Sản phẩm hoạt động ở điện áp 220V mà nguồn điện vào bếp hồng ngoại quá thấp, dưới 170V hoặc điện áp quá cao trên 260v thì bếp hồng ngoại sẽ không hoạt động và màn hình hiển thị mã lỗi “E4,E5” xuất hiện.để đảm bảo nguồn điện cho bếp nên dùng ổn áp nếu như nguồn điện nhà bạn không ổn định.

Cách khắc phục:

  • Bạn tắt bếp hồng ngoại, rút dây cắm, kiểm tra nguồn điện đi vào bếp.
  • Cắm dây điện nguồn của bếp vào ổ điện khác để xem bếp có hoạt động không.
  • Sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện.
  • Nếu bếp hồng ngoại vẫn không hoạt động, hãy tới trung tâm bảo hòa để kiểm tra lại sản phẩm.

5.Lỗi E6: Nhiệt độ bên trong bếp quá nóng

bếp từ

Mã lỗi e6 xuất hiện khi bếp quá nóng,nhiệt lượng bên trong bếp không kip tản nhiệt.có nguy cơ bị chạm,chập,cháy hoặc dừng hoạt động.

Khi bị lỗi E6 nên tạo sự thông thoáng xung quanh bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, đảm bảo quạt tản nhiệt vẫn hoạt động.

Khi mã lỗi E6 xuất hiện, có nghĩa bên trong bếp đang quá nóng, vượt mức nhiệt độ cho phép của bếp (mức này lưu ý là mỗi hãng sản xuất sẽ quy định khác nhau, không phải bếp hồng ngoại nào cũng có mức nhiệt độ cho phép giống nhau, muốn biết bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng của bếp).

Nguyên nhân phát sinh lỗi này có thể là do bạn đã sử dụng công suất lớn hoặc nấu ăn liên tục trong thời gian dài.

Cách khắc phục: 

  • Kiểm tra quạt giải nhiệt có đang hoạt động, xung quanh bếp, các lỗ thoát khí, thông hơi có bị bịt kín không?
  • Cần tạo sự thông thoáng cho bếp, tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp, để bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi bật bếp và nấu ăn tiếp.

6.Lỗi E7,E8: Hở mạch điện,hở điện trở

Những lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại

Khi màn hình điện tử của bếp hồng ngoại hiển thị mã lỗi E7,E8 thì bếp hồng ngoại nhà bạn đã bị hở mạch điện,hở diện trở.lỗi này thuôc về bo mạch bên trong bếp nên không thể khắc phục tại chỗ.

Cách khắc phục: Tắt bếp, liên hệ 0986 701 905 hoăc trung tâm sửa chữa bảo hòa để xử lý lỗi này.

6.Mã lỗi E9: Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát

bep hong ngoai

Nhiệt độ bên trong bếp liên quan đến vấn đề chạm,chập,cháy nên nhiệt độ bên trong bếp luôn được giữ ở mức độ cho phép của nhà sản xuất.Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát bạn sẽ thấy ở màn hình hiển thị xuất hiện mã lỗi “E9”. Nguyên nhân cho lỗi này có thể là do đèn báo độ nóng không sáng, dụng cụ nấu có đáy không bằng phẳng.

Cách khắc phục:

Tắt bếp, chọn lại dụng cụ nấu có phần đáy bằng phẳng, trường hợp nguyên nhân do đèn báo độ nóng thì bạn kiểm tra lại đèn báo độ nóng khi bật bếp lên, nếu đèn sáng, mã lỗi sẽ không còn hiển thị.

7.Mã lỗi nhấn/chạm biểu tượng ON/OFF nhưng đèn không sáng

Những lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại

Khi người dùng nhấn/chạm vào biểu tượng “ON/OFF” trên bảng điều khiển nhiều lần thì đèn không thấy sáng,cần rút dây nguồn ra rồi cắm lại

Cách khắc phục: lỗi này bạn hoàn toàn dễ dàng khắc phục,Bạn kiểm tra xem dây điện nguồn đã cắm vào ổ điện chưa, nếu chưa cắm hoặc cắm bị lỏng thì cắm lại, bếp sẽ hoạt động ngay.

kết luận:trên đây là nhưng mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại để bạn tham khảo khi bếp nhà bạn gặp sự cố nếu bạn gặp khó khăn với bếp nhà bạn mà bạn không tự giải quyết được hãy liên hệ với chúng tôi,chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Hotline: 0986 701 905(Mr Hòa)

trung tâm sửa chữa cơ nhiệt lạnh bảo hòa.www.dienlanhbaohoa.com